Lượt xem: 79
Lễ mít tinh kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) và phát động tuần lễ VHGD huyện Nam Trực lần thứ VI.

Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Sáng ngày 20/11/2017, UBND xã Nam Hoa long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11/1982 - 20/11/2017) và phát động tuần lễ VHGD huyện Nam Trực lần thứ VI.
Đến dự buổi lễ có đồng chí: Phạm Xuân Chúc - Bí thư BCH Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo 3 nhà trường qua các thời kỳ và sự hiện diện của các thầy cô giáo, hội viên hội cựu giáo chức xã, các đồng chí là cán bộ công chức, các ban ngành đoàn thể, và không thể thiếu sự có mặt của Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức của 3 nhà trường và các em học sinh tiêu biểu đại diện hơn 900 em học sinh trong 3 nhà trường.

(Đại biểu, giáo viên về tham dự buổi lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/2017)

Buổi lễ được mở đầu bằng chương trình văn nghệ với những tiết mục đặc sắc, mang ý nghĩa tri ân tình cảm thầy và trò được trình bày qua sự thể hiện của các em học sinh, các cô giáo của 3 nhà trường. 
 Sau chương trình văn nghệ chào mừng, đồng chí Triệu Quốc Phong – Chủ tịch UBND xã lên Tổng kết những nội dung cơ bản trong Lễ phát động tuần lễ văn hóa - giáo dục huyện Nam trực lần thứ V năm 2016 và phát động tuần lễ Văn hóa - Giáo dục huyện Nam Trực lần thứ VI năm 2017 với những nội dung sau:
"Tiếp tục thực hiện hoàn thành phổ cập mẫu giáo mầm non 5 tuổi. Duy trì, giữ vững phổ cập tiểu học, trung học cơ sở đúng độ tuổi với chất lượng cao.
Tiếp tục duy trì vững chắc chất lượng giáo dục đại trà, quan tâm đúng mức tới chất lượng các hoạt động mũi nhọn, giữ vững chất lượng giáo dục toàn diện.
Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tăng cường công tác tuyên truyền về tuần lễ văn hóa giáo dục, nhằm nâng cao nhận thức và thu hút sự quan tâm, đầu tư của toàn xã hội cho sự nghiệp văn hóa giáo dục, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư
Tập chung tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước về giáo dục đào tạo, văn hóa và thông tin, xây dựng nông thôn mới." Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tri ân tình thầy trò, cô giáo: Đoàn Thị Thúy thay mặt cho Ban giám hiệu 3 cấp học, toàn thể giáo viên đang công tác tại địa phương xã Nam Hoa Báo cáo kết quả đạt được của 3 cấp học 

+  Trường Mầm non : Giữ vững trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 năm học 2016 – 2017, được công nhận trường đạt chuẩn văn hóa năm 2017. Trường được UBND huyện tặng giấy khen “ Tập thể LĐTT”; Tổ Mẫu giáo đạt“ Tập thể LĐTT” . Tham gia Hội thi “bé kể truyện hát hay” các cháu trong đội tuyển đạt  giải xuất sắc.

+ Trường Tiểu học: Giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và trường đạt chuẩn: “Xanh – sạch – đẹp – an toàn”; Trường được UBND huyện tặng giấy khen “ Tập thể lao động Tiên tiến”; Tổ  2+3 được công nhận là tập thể lao động tiên tiến và được UBND huyện tặng giấy khen.

+ Trường THCS:  Duy trì là đơn vị trường chuẩn Quốc gia; chuẩn xanh – sạch – đẹp – an toàn và trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3(cấp độ cao nhất) và là đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2017. Năm học 2016 – 2017 nhà trường được Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định tặng 2 Giấy khen về hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ GD&ĐT năm học và đạt thành tích Xuất sắc 5 năm thực hiện cuộc vận động: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

- Chất lượng giáo dục toàn diện của 3 cấp học có chuyển biến tích cực, từng bước được nâng cao.    

-  Đội ngũ cán bộ công chức, viên chức không ngừng vươn lên trong học tập và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để thực hiện “Chuẩn hóa và trên chuẩn” theo yêu cầu mới. Nếu như trước đây phẩm chất nổi bật của cán bộ, giáo viên là lòng thương yêu con trẻ thì nay bên cạnh những phẩm chất truyền thống đó, đội ngũ cán bộ thực sự nhạy bén, linh hoạt và sáng tạo trong nghiệp vụ chuyên môn. Thi đua đổi mới phương pháp giảng dạy, phấn đấu trở thành giáo viên Giỏi: Hội thi giáo viên giỏi các cấp học là một việc làm truyền thống, là nơi hội tụ tài năng, đọ sức, đua tài hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “Hai tốt”, phong trào “Lao động Giỏi”, “Lao động sáng tạo”đáp ứng với yêu cầu đổi mới của thời kỳ hội nhập. Đặc biệt là giáo dục STEM hướng đến cách mạng công nghệ 4.0.

Đội ngũ cán bộ quản lý các nhà trường đều tâm huyết, dám nghĩ dám làm, gương mẫu, sáng tạo vượt khó để xây dựng đội ngũ thành một tập thể đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như ý Đảng lòng dân hằng mong muốn.


 Phát biểu tại buổi lễ đồng chí: Phạm Xuân Chúc – Bí thư BCH Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và chúc mừng những thành tích và kết quả của các thầy cô giáo của 3 nhà trường đã đạt được trong những năm qua.

Đồng chí yêu cầu chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể xã Nam Hoa tiếp tục động viên ngành giáo dục tại địa phương, đặt niềm tin thầy và trò 3 nhà trường sẽ phát huy và duy trì tổ chức tốt các phong trào dạy và học,phát huy tinh thần người giáo viên nhân dân. Về dự buổi lễ đồng chí thay mặt Đảng ủy tặng hoa và quà chúc mừng buổi lễ, chúc mừng các thầy cô giáo cựu giáo chức, các thầy cô giáo đang công tác .

(Đồng chí Phạm Xuân Chúc – Bí thư BCH Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng 3 nhà trường ).


Buổi Lễ là dịp ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của thầy và trò 3 nhà trường đã đạt được; tôn vinh những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến và là dịp để các em học sinh tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã truyền cho các em có được hành trang vững chắc để tự tin vững bước trên con đường tương lai.

Về dự buổi lễ, các đơn vị, tổ chức cá nhân cũng có hoa và quà giành tặng cho tập thể giáo viên đang công tác, chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe để dìu dắt cho thế hệ các em học sinh.


(Đồng chí Triệu Quang Vinh – Chủ tịch MTTQ xã đại diện cho các ban ngành đoàn thể tặng hoa chúc mừng 3 nhà trường ).


Lễ mít tinh kỉ niệm kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam./.


Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 38
  • Trong tuần: 140
  • Tất cả: 4376

Cơ quan chủ quản: Xã Nam Hoa - Nam Trực
Địa chỉ: xã Nam Hoa - huyện Nam Trực- tỉnh Nam Định
Email: xanamhoa.ntc@namdinh.gov.vn