Chiều ngày 23 tháng 11 năm 2017 tại nhà văn hóa trung tâm xã Ban tuyên giáo huyện ủy phối hợp với Đảng ủy xã Nam Hoa tổ chức Hội nghị công tác tuyên giáo & Báo cáo viên tháng 11/2017 để đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền; hoạt động báo cáo viên; công tác nắm bắt và phản ánh Dư luận xã hội của các xã, thị trấn, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong toàn huyện.

Hội nghị có đồng chí Lê Quang Huy – Phó bí thư Thường trực huyện ủy về dự và chỉ đạo hội nghị; Đồng chí Đặng Thị Loan – TVHU, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị; về dự hội nghị còn có Bùi Quang Vinh – TVHU, Chủ tịch MTTQ huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các đồng chí là lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện và các đồng chí là Báo cáo viên cấp huyện; các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; các đồng chí là Cộng tác viên Dư luận xã hội cấp huyện cũng về dự đông đủ.

Về phía Đảng bộ xã Nam Hoa có đồng chí Phạm Xuân Chúc – Bí thư BCH Đảng bộ, các đồng chí trong BCH Đảng bộ; Cán bộ, công chức chuyên môn và toàn bộ đảng viên trong Đảng bộ xã.

Đồng chí Trần Xuân Đại - Phó Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông tin trong hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Trần Xuân Đại – Phó ban thường trực Ban tuyên giáo huyện ủy đánh giá công tác tuyên truyền và hoạt động Báo cáo viên năm 2017 trên địa bàn huyện, thông tin kết quả Đại hội toàn quốc lần thứ 19 của Đảng cộng sản Trung Quốc và quan hệ Việt - Trung sau Đại hội XIX.

Đồng chí Lê Duy Chuyền - Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông tin trong hội nghị

Hội nghị được nghe Đồng chí Lê Duy Chuyền - Phó ban tuyên giáo huyện ủy thông tin kết quả hội nghị diễn đàn châu á thái bình dương APEC 2017.

Đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua và giải đáp các ý kiến đề xuất tại hội nghị. Đồng chí yêu cầu tất cả các địa phương, đơn vị khắc phục những khó khăn để triển khai toàn diện các nhiệm vụ trong thời gian tới, như: Chuẩn bị thật tốt việc phổ biến, hướng dẫn thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII); tiếp tục tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4(khóa XII) gắn với Chỉ thị 05-CT/TW; tuyên truyền bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, đặc biệt là công tác xây dựng nông thôn mới; xác định công tác tuyên truyền là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, đặc biệt phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính tri-xã hội. Chủ động, tích cực nắm bắt dư luận xã hội, thực hiện tốt chế độ báo cáo thường xuyên, báo cáo đột xuất về Thường trực huyện ủy để kịp thời chỉ đạo giải quyết những vấn đề nổi cộm, phát sinh ngay từ cơ sở. Đồng chí cũng đặc biệt nhấn mạnh việc tích cực nâng cao hiệu quả hoạt động phần mềm Chính phủ điện tử, tạo chuyển biến mới trong công việc.

Đồng chí Đặng Thị Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Thị Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng các xã, thị trấn , đoàn thể chính trị; đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền, nắm bắt Dư luận xã hội; thực hiện nghiêm túc Quy chế hoạt động Báo cáo viên, cộng tác viên Dư luận xã hội; tăng cường công tác phối hợp của các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể; thực hiện chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy đảng trong triển khai tổ chức thực hiện./.

Phạm Văn Quang - Phụ trách trang thông tin điện tử xã.