Hội Cựu chiến binh xã Nam Hoa tổ chức Tổng kết hoạt động công tác hội năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Chiều ngày 06/12/2017 Hội Cựu chiến binh xã Nam Hoa  tổ chức Tổng kết hoạt động công tác hội năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Về dự  Hội nghị có đ/c Nguyễn Hải Anh, Phó chủ tịch hội Cựu Chiến Binh huyện Nam Trực; phía địa phương có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã và các ban ngành đoàn thể của xã, các Chi Hội trưởng CCB và hơn 80 hội viên CCB về dự.

Đồng chí Nguyễn Văn Giang - Chủ tịch Hội CCB xã Báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2017
Trong năm 2017, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội CCB huyện
Nam Trực và sự đoàn kết thống nhất cao trong toàn Hội. Hội CCB xã Nam Hoa đã quán triệt nghiêm túc, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội; tập trung triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm nhiệm vụ và hoạt động của Hội; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phát huy tốt vai trò gương mẫu, nâng cao bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Đồng chí Triệu Xuân Trang - PBT TT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Trong năm hội CCB xã Vận động thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100%, phối hợp với mặt trận và các đoàn thể vận động nhân dân  và CCB đóng góp tiền làm quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ với số tiền 1.500.000đ; Phối hợp hòa giải
05 vụ mâu thuẫn xảy ra tại cộng đồng khu dân cư.

Năm 2017  hội tổ chức thăm hỏi kịp thời 22 hội viên ốm đau với số tiền 1.100.000đ và tổ chức làm lễ truy điệu cho 10 hội viên qua đời với số tiền là 3.800.000đ. Về vốn vay được giải ngân cho hội kết dư nợ vốn vay đến nay là hơn 1 tỷ đồng tạo được việc làm cho 50 lao động trong hội có công ăn việc làm ổn định. Hội CCB xã Nam Hoa còn  xây dựng quỹ tương trợ tình đồng chí đồng đội giúp nhau tăng gia sản xuất, xóa đói, giảm nghèo với số tiền hơn 15.000.000đ đạt chỉ tiêu giao. Hiện nay số hội viên khá giàu tăng 10%; số hội viên trung bình giảm 10%; không còn hộ tái nghèo và phát sinh nghèo.

Năm 2017 đã kết nạp Đảng thêm 17 đồng chí đạt 100% chỉ tiêu giao; 100 % hội viên kiên định, vững vàng tư tưởng chính trị; xây dựng quỹ hội bình quân 630.000đ/hội viên; 100% các chi hội trong sạch vững mạnh, trong đó có 60% chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc; 98% hội viên gương mẫu và 98% gia đình hội viện CCB xã đạt gia đình văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Hải Anh - Phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ tại hội nghị
Năm 2017 Hội Cựu chiến binh xã Nam Hoa được cấp trên công nhận là tập thể Hội trong sạch vững mạnh.

Phạm Văn Quang – Phụ trách trang thông tin điện tử xã./.